Huyện Tam Nông

Thực hiện các giải pháp tuyên truyền đảm bảo trật tự an toàn giao thông

Cập nhật ngày: 02/12/2022 09:40:48

ĐTO - Trong những tháng cuối năm 2022, đảm bảo công tác giữ gìn trật tự an toàn giao thông (ATGT) trên địa bàn huyện Tam Nông, Ban ATGT huyện cùng các đơn vị thành viên đã tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật về ATGT đến người dân, học sinh các đơn vị trường trên địa bàn. Các đơn vị thành viên Ban ATGT tổ chức tuần tra, kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm ATGT.


Đại diện gia đình nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông có hoàn cảnh khó khăn (bên phải) nhận hỗ trợ từ nguồn kinh phí Ban An toàn giao thông tỉnh

Các cơ quan thành viên Ban ATGT huyện và Ban ATGT các xã, thị trấn có sự phối hợp chặt chẽ trong việc thực hiện các giải pháp đảm bảo trật tự ATGT. Công tác xây dựng và triển khai tổ chức thực hiện các văn bản chỉ đạo của cấp trên trong công tác ATGT luôn được Ban ATGT huyện thực hiện kịp thời theo đúng quy định. Hạ tầng giao thông trên địa bàn huyện được Sở Giao thông Vận tải, UBND huyện quan tâm đầu tư nâng cấp mở rộng. Trong tháng 11/2022, Công an huyện Tam Nông phối hợp tổ chức tuần tra, kiểm soát 31 lượt, lập biên bản 52 trường hợp vi phạm gồm vi phạm nồng độ cồn, chở quá tải, lực lượng Công an làm nhiệm vụ đã giáo dục nhắc nhở, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính, tước giấy phép lái xe đối với các trường hợp vi phạm. Công an các xã, thị trấn tổ chức tuần tra, kiểm tra, yêu cầu người điều khiển phương tiện chấp hành các quy định khi tham gia giao thông.

Ngoài ra, Ban ATGT huyện Tam Nông còn chủ động tham mưu với UBND huyện cùng các ngành liên quan thực hiện các giải pháp đảm bảo hạ tầng giao thông tại địa phương. Đến nay, tại một số tuyến đường trong khu vực nội ô và các xã, hệ thống giao thông được ngành chức năng thi công nâng cấp mở rộng như: mặt đường Trần Hưng Đạo đoạn qua khu vực nội ô thị trấn Tràm Chim với chiều dài 1,4km, mặt đường nhựa rộng 9m; đường bờ Tây Ba Răng dài 4,035km, mặt nhựa rộng 4m nhựa; nâng cấp mở rộng đường nội bộ khu phố chợ An Long dài 140m, mặt nhựa rộng 4m. Ngoài ra, tiến hành thi công hoàn thành và đưa vào sử dụng cầu kênh An Long 2, xã Phú Thành A tải trọng 5 tấn, bê tông cốt thép dự ứng lực; cầu kênh Phèn, xã Phú Thọ tải trọng 8 tấn, kết cấu bê tông cốt thép.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội các cấp trên địa bàn phối hợp tổ chức tuyên truyền giáo dục pháp luật về ATGT cho lực lượng công chức, viên chức, người lao động và người dân trên địa bàn huyện được 296 cuộc, có 3.852 lượt người tham dự. Ngoài ra, tổ chức tuyên truyền ATGT trong các buổi sinh hoạt định kỳ các mô hình: Tổ Nhân dân tự quản; “Quản lý địa bàn - quản lý thanh thiếu niên vi phạm pháp luật về ATGT”; “Xóm đạo bình yên”; “Tổ kinh doanh dịch vụ ăn uống đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và ATGT”. Hội Liên hiệp Phụ nữ các xã, thị trấn nâng cao chất lượng hoạt động các mô hình về ATGT như: Tổ phụ nữ với ATGT; Tổ phụ nữ “5 không 3 sạch”; Chi hội Phụ nữ “5 không 3 sạch”; Câu lạc bộ Phụ nữ với ATGT; Câu lạc bộ Gia đình với ATGT.

Thông qua các mô hình đã góp phần tạo được sự thay đổi về ý thức và thói quen của hội viên, phụ nữ về trách nhiệm trong việc vận động người thân trong gia đình khi tham gia giao thông, chấp hành pháp luật về ATGT. Ban ATGT huyện phối hợp tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” trên địa bàn huyện Tam Nông năm 2022. Phối hợp với Văn phòng Ban ATGT tỉnh thăm hỏi, hỗ trợ các gia đình nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tam Nông. Phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cùng các đơn vị trường tổ chức truyền thông về nội dung ATGT tại các điểm trường trên địa bàn; tổ chức cho giáo viên, học sinh ký cam kết chấp hành tốt, không vi phạm các quy định khi tham gia giao thông. Kết quả, tại huyện Tam Nông, công tác tuyên truyền ATGT từ đầu năm 2022 đến tháng 11/2022 có hơn 700 lượt, với 6.000 lượt cán bộ, công nhân viên và 87.000 lượt học sinh tham dự.

 Thời điểm cuối năm 2022, mật độ lưu thông của các phương tiện đi qua địa bàn huyện Tam Nông sẽ tăng, Ban ATGT huyện Tam Nông cùng các đơn vị thành viên tiếp tục tăng cường công tác đảm bảo trật tự ATGT. Mở đợt cao điểm tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông đường bộ cũng như đường thủy nội địa, kiên quyết xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm, nhất là trong các dịp nghỉ lễ, Tết. Đồng thời phối hợp kiểm tra hạ tầng giao thông để kịp thời khắc phục sửa chữa, tổ chức giải tỏa các trường hợp lấn chiếm hành lang ATGT đường bộ, lấn chiếm vỉa hè, lòng, lề đường các tuyến đường trên địa bàn huyện.

H.AN

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn