Sở Tư pháp kỷ niệm 40 năm thành lập

Cập nhật ngày: 26/08/2022 17:52:56

ĐTO-Chiều ngày 26/8, Sở Tư pháp tổ chức kỷ niệm 40 năm thành lập (1982 - 2022). Đến dự có ông Phạm Thiện Nghĩa - Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Thanh Bình - Cục trưởng Cục công tác phía Nam, Bộ Tư pháp; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh.


Đại biểu tham dự kỷ niệm 40 năm thành lập Sở Tư pháp tỉnh Đồng Tháp

Những ngày đầu thành lập, Sở Tư pháp gặp không ít khó khăn về cơ sở vật chất và biên chế, trong quá trình xây dựng và phát triển, Sở Tư pháp tỉnh Đồng Tháp trải qua nhiều lần sắp xếp, tổ chức lại cho phù hợp với yêu cầu của từng giai đoạn. Đến nay, Sở đã kiện toàn 6 phòng chuyên môn và 5 đơn vị trực thuộc với đội ngũ hơn 80 công chức, viên chức, người lao động được đào tạo chuyên môn, năng động, sáng tạo và trách nhiệm với nghề.

Trải qua 40 năm, nhiều thế hệ nối tiếp, mỗi thời kỳ có nhiệm vụ khác nhau và từng thời điểm có phương pháp lãnh đạo riêng nhưng có chung mục tiêu là “Xây dựng Sở Tư pháp, ngành tư pháp Đồng Tháp ngày càng phát triển vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”.

Với những thành quả đạt được, Sở Tư pháp tỉnh Đồng Tháp vinh dự được Đảng và Nhà nước tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý như: Huân chương Lao động hạng Nhất; Cờ Thi đua của Chính phủ, Bộ Tư pháp, UBND tỉnh. Nhiều tập thể, cá nhân trong ngành tư pháp tỉnh được nhận nhiều danh hiệu thi đua và các hình thức khen thưởng.


Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa ghi nhận sự đóng góp của Sở Tư pháp

Phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm, ông Phạm Thiện Nghĩa - Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ sự trân trọng, ghi nhận các đóng góp của Sở Tư pháp trong suốt chặng đường phát triển của tỉnh nhà trong thời gian qua. Đồng thời, mong muốn đội ngũ ngành tư pháp không ngừng củng cố, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, phát huy hơn nữa vai trò trách nhiệm trong thực thi quyết liệt mục tiêu nhiệm vụ đã được giao phó. UBND tỉnh sẽ tiếp tục quan tâm đầu tư các nguồn lực, nhất là con người và cơ sở vật chất đảm bảo cho Sở Tư pháp đáp ứng yêu cầu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.  

NGUYỄN LONG

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn