Xử lý nghiêm việc làm khó dân và viết thuê hồ sơ vay vốn

Cập nhật ngày: 09/12/2013 04:33:26

Theo thông tin phản ánh của đại biểu HĐND tỉnh, nhiều khách hàng vay vốn khi nộp hồ sơ vay cho ngân hàng thì cán bộ ngân hàng từ chối nhận hồ sơ nhưng khi thuê người viết hồ sơ thì được chấp nhận (phần lớn khách hàng thuộc hệ thống Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trên địa bàn tỉnh).

Để giải quyết dứt điểm hiện tượng này và không để tái diễn việc từ chối nhận hồ sơ vay vốn không đúng quy định, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước vừa có văn bản yêu cầu Giám đốc chi nhánh, phòng giao dịch các ngân hàng thương mại trên địa bàn thực hiện chỉ đạo việc tiếp nhận hồ sơ vay vốn của khách hàng đúng theo quy định trong quy chế đã ban hành; trường hợp hồ sơ lập chưa đúng, chưa đủ thì hướng dẫn khách hàng chỉnh sửa hoàn chỉnh.

Đồng thời giám sát, kiểm tra để phát hiện những cán bộ cố tình làm sai quy định, cấu kết với người viết thuê bên ngoài để gây khó khăn cho khách hàng và xử lý nghiêm các trường hợp này. Bên cạnh đó, phối hợp với chính quyền địa phương xử lý dứt điểm các điểm viết thuê hồ sơ.

Nhật Anh

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn