Đẩy mạnh phòng, chống cá độ bóng đá

Cập nhật ngày: 06/12/2022 18:41:41

ĐTO - UBND tỉnh vừa yêu cầu các sở, ngành tỉnh; UBND huyện, thành phố tăng cường tuyên truyền trong cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và Nhân dân không tham gia cờ bạc, cá độ bóng đá, nhất là cá độ qua mạng Internet. Không tiếp tay, bao che cho các đối tượng tổ chức cá độ bóng đá, kịp thời cung cấp thông tin và phối hợp với lực lượng Công an ngăn chặn, triệt xóa hoạt động cá độ bóng đá.

Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an ngăn chặn các website cờ bạc, cá độ và thực hiện các mặt công tác nghiệp vụ, nhằm phát hiện đấu tranh triệt xóa các tụ điểm, đường dây cá độ bóng đá; chỉ đạo các cơ quan báo, đài thường xuyên tuyên truyền trên hệ thống thông tin đại chúng, mạng xã hội, để cảnh báo người dân không tham gia cá độ bóng đá.

UBND tỉnh cũng đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh phối hợp với các sở, ngành tỉnh, UBND huyện, thành phố tăng cường tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và Nhân dân chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại địa phương; phối hợp cảm hóa, giáo dục người phạm tội tại gia đình và cộng đồng; củng cố các mô hình đảm bảo an ninh, trật tự tại địa bàn dân cư.

Công an tỉnh tiếp tục thực hiện tốt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh, trật tự Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ nắm tình hình, quản lý chặt chẽ các đối tượng, địa bàn trọng điểm; tổ chức đấu tranh, triệt phá các ổ nhóm, đường dây, đối tượng hoạt động cờ bạc, cá độ bóng đá, nhất là trong thời gian diễn ra vòng chung kết World Cup 2022. Đồng thời đẩy mạnh đấu tranh với các loại tội phạm phát sinh liên quan đến hoạt động cá độ bóng đá như “tín dụng đen”, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, cướp tài sản, cướp giật tài sản, trộm cắp tài sản…

PV

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn