Người đảng viên lão thành sắt son một niềm tin với Đảng

Cập nhật ngày: 16/12/2013 06:19:34

Đồng chí Võ Thanh Hùng (Tư Hùng) ở ấp Đông Hòa, xã Tân Thuận Đông (thành phố Cao Lãnh) được xem là người đảng viên đầu tàu, gương mẫu trong nhiều phong trào của địa phương.


Đồng chí Võ Thanh Hùng

Xuất thân từ một gia đình giàu truyền thống cách mạng, chưa đầy 18 tuổi, Tư Hùng tình nguyện tham gia kháng chiến chống Mỹ. Từng giữ nhiều trọng trách và cương vị khác nhau nhưng nhiệm vụ nào cũng hoàn thành. Với những chiến công lập được, đồng chí Võ Thanh Hùng được Nhà nước tặng thưởng nhiều Huân chương, Huy chương và các phần thưởng cao quý.

Năm 1990, đồng chí về nghỉ hưu. Thay vì an hưởng tuổi già, đồng chí tiếp tục tham gia công tác ở địa phương, giữ nhiều nhiệm vụ như Chủ tịch Hội Cựu chiến binh, Chủ tịch Hội Nông dân xã Tân Thuận Đông… Giờ đây, sức khỏe yếu nhưng đồng chí vẫn tích cực tham gia công tác xã hội. Bằng uy tín của mình, đồng chí đã vận động nhân dân trong ấp tích cực hiến đất, cây ăn trái và đóng góp tiền để cùng chính quyền địa phương thực hiện đan hóa nhiều kilomet đường giao thông nông thôn. Bên cạnh đó, đồng chí còn vận động bà con ở ấp tiết kiệm chi tiêu trong gia đình để hỗ trợ cho người nghèo.

Năm 2013, đồng chí phụ trách kèm cặp, giúp đỡ 5 hộ nghèo trong ấp. Đồng chí thường xuyên gặp gỡ, động viên bà con vượt khó vươn lên; hiểu được khó khăn và tâm tư nguyện vọng của hộ nghèo; kịp thời hướng dẫn phương thức làm ăn và có hướng đề xuất, tạo điều kiện cho vay vốn. Được sự quan tâm, giúp đỡ của đồng chí Tư Hùng và chính quyền địa phương, cuối năm 5/5 hộ nghèo do đồng chí phụ trách được công nhận thoát nghèo, cuộc sống phát triển hơn. Ở tuổi 71, đồng chí Tư Hùng luôn sắt son một niềm tin với Đảng, với Bác Hồ.

Theo đồng chí Đỗ Văn Hạnh - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Tân Thuận Đông, đồng chí Võ Thanh Hùng và gia đình chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Tuổi cao nhưng đồng chí vẫn sinh hoạt chi bộ ấp và nhiệt tình tham gia các phong trào ở địa phương. Đồng chí là một đảng viên gương mẫu, vừa được tặng Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng.

Nhựt An

Gửi bình luận của bạn