Đảng bộ phường 4, TP.Cao Lãnh

Xây dựng hệ thống chính trị cơ sở trong sạch vững mạnh

Cập nhật ngày: 17/02/2014 04:35:44

Thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng hệ thống chính trị cơ sở trong sạch, vững mạnh” do Thành ủy Cao Lãnh phát động, Đảng ủy phường 4 đã tổ chức triển khai và phát động phong trào thi đua yêu nước trong toàn thể cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn. Qua đó, phong trào thi đua yêu nước của địa phương có những chuyển biến tích cực.


Khóm 2 (phường 4, TP.Cao Lãnh) là một trong những địa phương
thực hiện khá tốt quy chế dân chủ ở cơ sở

Đảng ủy phường đã quan tâm lãnh, chỉ đạo thực hiện việc đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt tại các chi bộ. Mỗi tháng, đảng viên dự sinh hoạt tại những chi bộ được phân công giám sát. Chương trình, nội dung sinh hoạt được chi ủy chuẩn bị kỹ lưỡng, tập trung vào những vấn đề trọng tâm. Đảng ủy tập trung lãnh đạo thực hiện tốt công tác đánh giá chất lượng tổ chức đảng và đảng viên; kiểm điểm tự phê bình và phê bình; đánh giá cán bộ, công chức. Năm 2013, Đảng bộ có hơn 84% đảng viên đủ tư cách, hoàn thành tốt nhiệm vụ; 12/12 chi bộ trực thuộc đạt trong sạch, vững mạnh; 75% cán bộ hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ. Đảng bộ phường 4 đạt trong sạch vững mạnh nhiều năm liền.

Dưới sự lãnh đạo toàn diện của Đảng ủy phường và sự nhiệt tình của các ngành, đoàn thể trong công tác dân vận, đến nay Đảng ủy đã xây dựng được khối đoàn kết toàn dân, tạo nền tảng vững chắc cho mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể tiếp tục kiện toàn tổ chức, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động. Nhờ đó, hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động nhân dân có những chuyển biến tích cực. Gần 80% quần chúng tham gia vào các hội, đoàn thể. Ngoài ra, công tác dân vận chính quyền cũng được quan tâm đúng mức và thực hiện khá tốt quy chế dân chủ ở cơ sở. Nhân dân tích cực đóng góp ý kiến về các vấn đề quan trọng của địa phương như xây dựng công trình cơ bản, vệ sinh môi trường...

UBND phường chỉ đạo cán bộ Tư pháp phối hợp với các ngành, đoàn thể và Ban nhân dân các khóm trong tổ chức tiếp công dân, giải quyết các khiếu nại tố cáo theo đúng quy định của pháp luật. Định kỳ hàng tháng, UBND phường tổ chức cuộc họp nghe cán bộ Tư pháp báo cáo tình hình khiếu nại, tố cáo để có chủ trương, ý kiến chỉ đạo giải quyết kịp thời.

Trong năm qua, thương mại dịch vụ và xây dựng trên địa bàn phát triển khá mạnh. Hiện toàn phường có trên 480 cơ sở sản xuất, kinh doanh, đáp ứng tốt nhu cầu sinh hoạt của nhân dân. Các hoạt động an sinh xã hội như: vận động Quỹ “Vì người nghèo”, “Đền ơn đáp nghĩa”, cất nhà tình thương cho người nghèo, thăm và chúc Tết gia đình chính sách... đạt những kết quả đáng ghi nhận. Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa và thực hiện nếp sống văn minh đô thị” luôn được duy trì và phát triển. Trong năm 2013, phường có hơn 94% hộ gia đình đạt chuẩn văn hóa. Công tác giảm nghèo luôn được địa phương quan tâm thực hiện và xem đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm. Với sự giúp đỡ của chính quyền địa phương cùng sự nỗ lực của từng hộ nghèo, năm qua phường 4 có 15 hộ dân thoát nghèo. Hiện phường còn 16/1.989 hộ nghèo (chiếm 0,8%).

Đảng ủy phường 4 đã kiện toàn, xây dựng hệ thống chính trị cơ sở trong sạch, vững mạnh. Đó là tiền đề quan trọng trong nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Theo Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường 4 Bùi Thị Thanh Tâm, thời gian tới Đảng ủy sẽ thường xuyên thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động và sinh hoạt lệ của các chi bộ; chỉ đạo các ngành, đoàn thể tiếp tục củng cố tổ chức, chú trọng chất lượng hoạt động; nâng cao vai trò giám sát để giải quyết tốt những vấn đề bức xúc của nhân dân.

Nhựt An

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn