Chị Ngọc Thoa rất cần được giúp đỡ

Cập nhật ngày: 20/04/2020 05:59:35

42 tuổi nhưng chỉ cân nặng trên dưới 26kg. Đó là hậu quả của hội chứng mất ngủ nhiều năm của chị Nguyễn Thị Ngọc Thoa ngụ ấp Hòa Bình, xã Long Thắng, huyện Lai Vung. Hiện sức khỏe của chị yếu dần và dẫn đến viêm đa dây thần kinh nên rất cần được điều trị.


Chị Thoa (người ngồi) rất cần được giúp đỡ

Gia đình thuộc diện hộ nghèo nên không có tiền chạy chữa thuốc thang, nhà có 2 công đất cũng chạy chữa lo cho chị và sinh sống hàng ngày, đến nay thì bệnh không hết mà đất cũng không còn, chỉ còn căn nhà chênh vênh, xiêu vẹo. Dù ở tuổi 60 nhưng cha của chị Thoa phải đi đào đất thuê để kiếm sống, công việc này gắn bó với ông suốt mấy chục năm nay, trung bình 1 ngày kiếm được từ 100 ngàn đến 150 ngàn đồng. Mẹ chị không dám đi làm xa sợ để chị ở nhà nên mỗi ngày cứ lo chăm sóc cho chị và nuôi vài chục con vịt để bán kiếm tiền và lãnh hạt điều về lột mướn.

Chị Thoa mang căn bệnh hội chứng mất ngủ đã trên 20 năm, hay đau nhức vùng cổ, ho và teo chân. Mỗi đêm, chị Thoa chỉ ngủ khoảng 2 - 3 tiếng, cứ như thế căn bệnh kéo dài làm cơ thể chị nhỏ dần lại gầy gò, xanh xao.

Theo chẩn đoán, nếu được tích cực điều trị, chị Thoa rất có cơ may sẽ dần khỏe mạnh. Hiện gia đình rất mong nhận được sự quan tâm, chia sẻ của bạn đọc gần xa giúp đỡ cho hoàn cảnh của chị. Mọi sự ủng hộ có thể gửi trực tiếp đến gia đình tại ấp Hòa Bình, xã Long Thắng, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp. Số điện thoại: 0939 913 974.

Hạo Thiên

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn