Giám đốc Sở Tư pháp tri ân hòa giải viên cao tuổi

Cập nhật ngày: 27/01/2022 16:50:00

ĐTO - Mới đây, bà Lê Thị Hồng Phượng – Giám đốc Sở Tư pháp đã đến nhà thăm, tặng Giấy khen và quà cho cô Nguyễn Kim Huê 84 tuổi, Hòa giải viên ở xã Long Hậu, huyện Lai Vung, do tuổi cao nên cô xin thôi không tham gia công tác hòa giải ở cơ sở.


Giám đốc Sở Tư pháp Lê Thị Hồng Phượng tặng Giấy khen cho cô Nguyễn Kim Huê

Được biết, cô Nguyễn Kim Huê thường được người dân địa phương gọi thân thương là cô Tám. Cô đã tham gia làm công tác hòa giải ở địa phương đã rất nhiều năm, nhờ có tinh thần nhiệt tình làm công tác hòa giải của cô đã góp phần giúp địa phương hạn chế được tình trạng đơn thư khiếu kiện vượt cấp, tình làng nghĩa xóm được gìn giữ. Trong những năm qua, cô Nguyễn Kim Huê đã nhận được rất nhiều Giấy khen, Bằng khen về các thành tích trong công tác hòa giải cơ sở. Nay do tuổi đã cao, cô xin thôi không tham gia công tác hòa giải nữa.


Cô Nguyễn Kim Huê nhận quà lưu niệm của Giám đốc Sở Tư pháp

Ghi nhận sự đóng góp của cô Nguyễn Kim Huê, tại buổi gặp mặt, bà Lê Thị Hồng Phượng - Giám đốc Sở Tư pháp gửi lời tri ân sâu sắc đến cô Nguyễn Kim Huê về những đóng góp trong nhiều năm qua của cô cho công tác hòa giải ở cơ sở, góp phần giữ vững tình đoàn kết xóm làng và ổn định an ninh trật tự ở địa phương. Dịp này, bà Lê Thị Hồng Phượng đã tặng quà và Giấy khen của Giám đốc Sở Tư pháp cho cô Nguyễn Kim Huê – Hòa giải viên đã có thành tích xuất sắc trong công tác hòa giải cơ sở.

Cô Nguyễn Kim Huê xúc động cảm ơn sự quan tâm chân tình của lãnh đạo Sở Tư pháp và chia sẻ do tuổi đã cao nên cô không tiếp tục tham gia công tác hòa giải ở cơ sở nữa nhưng cô luôn mong muốn giữ mối liên lạc với ngành Tư pháp mà cô đã gắn bó mấy chục năm nay.

Được biết, ngoài ra làm công tác hòa giải ở cơ sở, cô Nguyễn Kim Huê còn tham gia công tác xóa đói giảm nghèo ở địa phương, đã hỗ trợ nhiều gia đình tiếp cận nguồn vốn vay để có điều kiện phát triển kinh tế và thoát nghèo.

THANH TRÚC

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn