Chi bộ Trường THCS Nguyễn Tú

Đoàn kết nội bộ hướng đến trong sạch vững mạnh

Cập nhật ngày: 07/04/2014 03:26:00

3 năm liền (2011- 2013) đạt danh hiệu chi bộ trong sạch vững mạnh là kết quả mà Chi bộ Trường THCS Nguyễn Tú, xã Mỹ Trà, TP.Cao Lãnh đạt được sau những nỗ lực phấn đấu không ngừng. Thành công của tập thể đều bắt nguồn từ ý thức của những cá nhân trong chi bộ.

Trường THCS Nguyễn Tú thuộc vùng ven của TP.Cao Lãnh. Cơ sở vật chất còn nhiều thiếu thốn, do đó việc dạy và học của nhà trường gặp không ít khó khăn, tuy nhiên không vì thế mà thành tích dạy và học của giáo viên, học sinh đi xuống. Chi bộ trường có 27 đảng viên. Trên tinh thần dân chủ, các đảng viên tập trung đi sâu phân tích nguyên nhân của từng hạn chế trong mỗi lần sinh hoạt chi bộ để đề ra hướng khắc phục, lãnh đạo nhiệm vụ chuyên môn theo hướng đổi mới phương pháp dạy và học, đổi mới kiểm tra đánh giá chất lượng học sinh thông qua dự giờ.

Nhờ tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo nên hai mặt giáo dục của năm học 2012-2013 tăng hơn so với năm trước (trong năm 2012 tính điểm trung bình 3 môn Ngữ Văn, Toán và Anh văn đứng thứ 5/144 trường THCS toàn tỉnh, năm 2013 tỷ lệ đậu vào lớp 10 đạt gần 98%...)

Thầy Võ Thanh Thái - Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Tú cho biết: “Chi bộ luôn chú trọng việc đặt lợi ích tập thể lên hàng đầu. Tập thể chi bộ và nhà trường hỗ trợ bằng khả năng hiện có cho những đảng viên, quần chúng đang gặp khó khăn trong chuyên môn lẫn cuộc sống, bởi tinh thần vững vàng thì mới an tâm cống hiến”.

Cô giáo Trần Thị Hồng Lương cho biết, bản thân luôn hiểu rõ vai trò của người đảng viên và luôn nỗ lực phấn đấu trở thành đảng viên gương mẫu. Với vai trò là Chủ tịch Công đoàn cơ sở, cô luôn tự tìm tòi, học hỏi để hoàn thiện công tác chuyên môn. Với tinh thần đó, hiện tại cô đã sử dụng thành thạo phần mềm powerpoint phục vụ cho quá trình dạy học, đồng thời chia sẻ kinh nghiệm với đồng nghiệp để cùng tiến bộ.

Bài học kinh nghiệm được đúc kết trong việc xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh của Chi bộ Trường THCS Nguyễn Tú là tạo mối quan hệ đoàn kết nội bộ; dễ nhưng lại khó, để duy trì và phát huy kết quả cần có sự chung sức, thống nhất về nhiều mặt giữa các đảng viên trong chi bộ.

Lư Liễm

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn