Thực hiện tinh thần trách nhiệm, ý thức phục vụ nhân dân

Cập nhật ngày: 25/09/2013 06:44:58

Là xã điểm xây dựng nông thôn mới (XDNTM), Đảng ủy xã An Bình A (thị xã Hồng Ngự) quán triệt trong nội bộ cán bộ, đảng viên và truyên truyền sâu rộng trong nhân dân về ý nghĩa, tầm quan trọng của chương trình quốc gia XDNTM. Các cấp ủy Đảng nêu rõ nội dung công việc, lộ trình thực hiện nên tạo được sự thống nhất trong nội bộ và đồng thuận cao trong nhân dân.


Hàng trăm héc-ta chuyển từ sản xuất 2 vụ lên 3 vụ lúa an toàn tuyệt đối
tại khu 1 ấp An Lợi, xã An Bình A (thị xã Hồng Ngự)

Đến nay, xã An Bình A cơ bản đạt 12/19 tiêu chí về XDNTM, trong đó nhiều công trình, phần việc thực hiện đạt theo từng tiêu chí cụ thể của chương trình quốc gia XDNTM tại địa phương có sự đóng góp rất lớn của người dân. Điển hình như: công trình đê bao kết hợp với hệ thống giao thông nông thôn tại khu 1 ấp An Lợi và khu 5 ấp An Hòa (xã An Bình A) chuyển 506ha đất sản xuất 2 vụ lên sản xuất 3 vụ lúa an toàn tuyệt đối. Trong quá trình thực hiện 2 công trình trên, người dân đã tham gia đóng góp trên 10 tỷ đồng. Công trình tuyến đường giao thông bờ Bắc Mương Lớn có chiều dài 5km, có 38/38 hộ dân đồng tình, trong đó có 21 hộ dân hiến đất làm đường với tổng diện tích trên 4.000m2, trị giá hàng trăm triệu đồng.

Cũng thực hiện các tiêu chí về XDNTM, Đảng ủy xã chọn Chi bộ Khối Nhà nước và Chi bộ Công an xã xây dựng mô hình “Cán bộ, công chức tận tụy phục vụ nhân dân”. Qua đó, chi bộ Khối Nhà nước lãnh đạo cán bộ, công chức đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, giải quyết hồ sơ cho doanh nghiệp và công dân sớm hơn thời gian quy định; làm giấy khai sinh, kết hợp nhập hộ khẩu và cấp thẻ bảo hiểm y tế cho 225 trẻ, không chờ người dân yêu cầu. Chi bộ Công an xã lãnh đạo cán bộ giải quyết thủ tục hành chính nhanh chóng, đã tách nhập hộ khẩu cho 286 nhân khẩu là đối tượng nghèo, gia đình chính sách không thu phí giấy tờ hoặc mẫu biểu.

Việc xây dựng các mô hình trên đã góp phần giáo dục, rèn luyện cán bộ, đảng viên, nêu cao ý thức trách nhiệm, ý thức phục vụ nhân dân được nhân dân hài lòng và đánh giá cao. Từ đó, người dân tích cực hơn cùng với cấp ủy và chính quyền tham gia thực hiện các nhiệm vụ chính trị tại địa phương.

Dũng Chinh

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn