Hôm nay triển khai Chiến dịch tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho trẻ từ đủ 5 đến dưới 12 tuổi

Cập nhật ngày: 19/04/2022 09:44:28

ĐTO – Sáng ngày 19/4, Sở Y tế tổ chức triển khai Chiến dịch tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho trẻ từ đủ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi tại Trường Tiểu học Lê Văn Tám (Phường 1, TP Cao Lãnh) và Trường Tiểu học Vĩnh Phước (Phường 2, TP Sa Đéc). Thông qua giám sát của Sở Y tế cho thấy, công tác tiêm chủng cho khoảng 300 học sinh của 2 đơn vị nói trên an toàn, đúng quy định. Các địa phương còn lại triển khai tiêm từ ngày 20/4.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Đoàn Tấn Bửu (bìa phải) kiểm tra công tác chuẩn bị tiêm vắc-xin tại Trường Tiểu học Lê Văn Tám

Đối tượng tiêm là tất cả trẻ từ đủ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi đang sinh sống hoặc học tập trên địa bàn tỉnh. Dự kiến 95% trẻ từ đủ 5 đến dưới 12 tuổi được tiêm là 169.158 người và lượng vắc-xin tiêm đủ 2 mũi là 338.316 liều. Đối với trẻ đi học tiêm tại trường học hoặc điểm tiêm được cơ sở giáo dục lựa chọn phù hợp đảm bảo an toàn tiêm chủng và phòng, chống dịch. Triển khai trước cho nhóm tuổi học sinh THCS và nhóm học sinh tiểu học, lần lượt từ khối lớp 6 đến khối tiểu học, sau đó sẽ triển khai đến học sinh trường mầm non (khối lớp lá).


Ngành Y tế TP Cao Lãnh tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho học sinh khối lớp 5 của Trường Tiểu học Lê Văn Tám

Đối với trẻ không đi học tiêm tại điểm tiêm chủng cố định hoặc lưu động trên địa bàn do UBND huyện, thành phố lựa chọn. Đối với trẻ có bệnh nền, trẻ đang điều trị nội trú tại các bệnh viện và các trường hợp vượt khả năng khác, Trung tâm Y tế huyện, thành phố lập danh sách trẻ từ đủ 5 đến dưới 12 tuổi để tiêm tại điểm tiêm Bệnh viện Đa khoa tuyến tỉnh. Chiến dịch tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho trẻ từ đủ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi sẽ hoàn thành trong Quý II năm 2022.


Thông qua theo dõi cho thấy các học sinh đều có biểu hiện bình thường sau khi tiêm vắc-xin phòng Covid-19

Tiến Đạt  

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn