Sẵn sàng tiếp nhận, điều trị bệnh nhân đau mắt đỏ

Cập nhật ngày: 04/10/2013 04:52:25

Những ngày đầu tháng 10/2013, rất nhiều người bệnh đau mắt đỏ tìm đến các bệnh viện và cơ sở y tế tư nhân khám, mua thuốc và điều trị bệnh.

Bác sĩ Trần Thành Long, Trưởng Khoa mắt - Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp cho biết, ngày 1/10 Khoa tiếp nhận trên 100 bệnh nhân điều trị bệnh đau mắt đỏ, nhiều hơn so với những ngày trước đó từ 20 - 30 ca bệnh.


Các bệnh viện, trung tâm y tế không thiếu thuốc điều trị bệnh đau mắt đỏ

Tại các quầy thuốc, phòng khám bệnh tư nhân, nhiều người bệnh đau mắt đỏ cũng đã đến khám và mua thuốc uống. Theo 1 chủ tiệm thuốc tây, hiện thuốc nhỏ mắt trị đau mắt đỏ tại các nhà thuốc tư nhân trên địa bàn thành phố Cao Lãnh còn rất ít do nhu cầu mua tăng cao.

Tuy nhiên, khi nói về tình hình thuốc điều trị bệnh đau mắt đỏ trên địa bàn tỉnh, bà Nguyễn Lệ Thủy - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế Dự phòng Đồng Tháp cho rằng, Đồng Tháp không thiếu thuốc điều trị bệnh đau mắt đỏ và tất cả bệnh viện, trung tâm y tế trong tỉnh đều có đủ thuốc điều trị bệnh này. Văn bản của Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế, các đơn vị sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thuốc cũng có nội dung khẳng định, hiện tại ngành dược bảo đảm đầy đủ thuốc nhỏ mắt và kháng sinh chống bội nhiễm trong điều trị bệnh với hơn 200 số đăng ký lưu hành, gồm cả các thuốc kê đơn và không kê đơn.

Trước tình hình dịch bệnh đau mắt đỏ đang lây lan nhiều trong cộng đồng dân cư trên địa bàn tỉnh, ngày 30/9, Sở Y tế Đồng Tháp đã đề nghị các bệnh viện tuyến tỉnh, huyện, các bệnh viện Quân dân Y, Tâm Trí và Thái Hòa đóng trên địa bàn Đồng Tháp sẵn sàng tổ chức tốt việc tiếp nhận, cách ly, điều trị bệnh nhân; tăng cường công tác kiểm soát lây nhiễm tại bệnh viện theo đúng quy định của Bộ Y tế và cung cấp kịp thời tình hình khám chữa bệnh cho Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh để điều tra, xử lý ổ dịch.

Sở Y tế cũng đề nghị Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh chuẩn bị sẵn sàng thuốc, vật tư, hóa chất chống dịch; tăng cường kiểm tra, đôn đốc, hỗ trợ các biện pháp kỹ thuật cho các địa phương, đơn vị trong việc giám sát, xử lý ổ dịch, các Trung tâm Y tế huyện, thị, thành giám sát chặt chẽ tình hình, diễn biến ổ dịch đau mắt đỏ trên địa bàn quản lý, đặc biệt tại các nhà trẻ, trường học, tổ chức hướng dẫn triển khai các biện pháp phòng, chống, cách ly, điều trị kịp thời các trường hợp bị bệnh, không để dịch bệnh bùng phát, lây lan.

H.Nghĩa

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn